อย่าให้การจัดงานแต่งงานทำให้คุณรักกันน้อยลง
เพราะรักกันจึงแต่งงานกัน และจัดงานแต่งงาน เพื่อประกาศความรักนั้น แต่หลายครั้งที่ระหว่างที่เราจัดงานแต่งงานการจัดงาน กลับทำให้เรารักกันน้อยลง เพราะอะไร? เราต้องเข้าใจธรรมชาติของการแต่งงานก่อนว่า การจัดงานแต่งงาน มันเป็นการรวมตัวทำกิจกรรมครั้งแรกของ สองครอบครัว นอกจากตัวบ่าวสาว คุณจะถูกความรัก ของสองครอบครัว ถาโถมเข้ามา รวมทั้งคำถามต่างๆ ความสงสัย ความไม่ไว้ใจ ความไว้ใจ การสนับสนุน ความยินดี ความกังวล การท้าทาย ความมั่นใจ ความหวัง การคาดหวัง ของทุกๆฝ่ายรอบตัวคุณจะถาโถมเข้ามา ปนเปไปหมดทั้งพลังที่เป็นบวก และพลังที่เป็นลบ เมื่อคุณเริ่มจัดงานแต่งงาน ถ้าเราตั้งหลักไม่ดี การแต่งงานที่ตอนแรกเป็นเรื่องตื่นเต้นและสนุก อาจทำให้คุณรักกันน้อยลง และสะดุดลงได้ในท้ายที่สุด

ผมจึงมักเตือนบ่าวสาวที่มาปรึกษาผมเสมอว่า

การจัดงานแต่งงานมันคือการทดสอบความรักของเรา และการเป็นครอบครัวใหม่

ว่ามันแข็งแรงพอไหม

แล้วมีวิธีรับมือกับ สิ่งที่ถาโถมเข้ามาโดยเฉพาะพลังด้านลบอย่างไร?

พ่อตา แม่ยาย ไม่ชอบหน้า เพราะหวังว่าลูกสาวจะได้พบคนที่มีฐานะดีกว่า
ญาติพี่น้องไม่เห็นด้วยกับงานแต่งงาน เพราะต่างศาสนากัน หรือ ปัญหาเรื่องสินสอด การแบ่งเงินใครจ่ายส่วนไหน และอื่นๆอีกมากมาย

ที่น่าสนใจคือ หลายปัญหาที่คิดว่าเป็นปัญหาเฉพาะของเรา ทำไมเราถึงโชคร้ายแบบนี้ ในทางกลับกัน มันเป็นปัญหาที่เกิดขึ้น แทบจะหลายๆครอบครัว เพียงแต่ ไม่มีใครมาเล่าสู่กันฟังเพราะมันเป็นปัญหาภายใน เราจึงได้เห็นแต่ภาพที่สวยงามของงานแต่งซึ่งภาพด้านหน้าเท่านั้น และทำให้เราเข้าใจผิดไปว่า คู่อื่นๆราบรื่นและไม่มีปัญหาทั้งๆที่ในความเป็นจริง คู่เหล่านั้นก็ต้องต่อสู้อะไรมากมายไม่แพ้เราเลย

เมื่อเจอปัญหา ที่ถาโถมเข้ามาเมื่อเริ่มจัดงานแต่ง จงจำไว้เสมอว่า

“คู่ของคุณปกติเหมือนคู่อื่นๆ”

คู่ของคุณไม่ได้ผิดปกติ ปัญหาที่คุณเจอไม่ได้หนักหนากว่าคู่อื่นๆ และคุณถูกทดสอบแบบเดียวกันกับคู่รักทุกคู่ที่ผ่านมันไปได้ จงจำคำแนะนำนี้ไว้ให้ดี คู่ของคุณไม่ได้โดดเดี่ยวเลย เมื่อเจอปัญหาจงแสดงให้เห็นว่าคุณทั้งคู่เป็นทีมเดียวกัน ฟังความเห็นของกันและกัน จงอย่าเป็นตัวแทนของครอบครัวของตัวเองมาทะเลาะกับคนรัก จงแสดงให้เห็นว่าคุณเป็นทีมเดียวกัน
และอย่าละเลยทิ้งความความคิดเห็น ความรู้สึกของผู้ใหญ่ทั้งสองฝ่าย ไม่ว่าท่านจะรักเราหรือไม่ก็ตาม แต่เมื่อเรารักลูกชายและลูกสาวของเค้าจงแบ่งปันความรัก ให้ครอบครัวเค้าด้วยแล้วปัญหาต่างๆจะแก้ไขได้เอง

อย่าให้การแต่งงานทำให้คุณรักกันน้อยลง แต่จงทำให้คุณรักกันมากขึ้น เจอกันคิวถัดไปครับ


Yaoharee Lahtee

Yaoharee Lahtee

known to be the Thai-Muslim cross religion marriage wedding specialist , Owner of ArayaweddingPlanner.com , Thailand Line id : yaoharee.lahtee Tel: 089-1109419

0 Comments

ใส่ความเห็น

Avatar placeholder