พิธีแต่งงานอิสลาม ของคุณ Vilasinee&Akekarat หรือคุณแพร คุณเอก ดูแลโดยทีมงาน wedding specialist โดยการจัดงานวางแผนให้เป็นการจัดแบบพิธีนิกะห์และเลี้ยงต่อเนื่องเย็น รองรับแขก 300 คน โดยเป็นช่วงพิธีนิกะห์  50 คน และ ช่วงจัดเลี้ยง 300 คน


ดูแลประสานงาน โดย Bung Joke, Thai Muslim Wedding Specialist 
โดยเป็นการจัดแบบ ที่นั่งเทียเตอร์ รองรับแขก เข้าร่วมพิธีนิกะห์ 50 ท่าน

พิธีแต่งงานอิสลาม พิธีนิกะห์

บรรยากาศช่วงพิธีนิกะห์ หรือ พิธีแต่งงานอิสลาม ในส่วนนี้อิหม่ามจะเป็นผู้ดำเนินการทำพิธี โดยส่วนใหญ่จะประกอบด้วยขั้นตอน การอ่านอัลกุรอาน การให้ธรรมโอวาท (คุตาบะห์นิกะห์) และตามด้วยการทำนิกะห์ ดืมนมอินทผาลัม และถ่ายรูปร่วมกัน

บรรยากาศพิธินิกะห์

หลังจากเสร็จพิธีนิกะห์แล้วเป็นกิจกรรมภายในครอบครัว โดย มีการจัดให้สวมแหวนระหว่างเจ้าบ่าวเจ้าสาวเพื่อเก็บรูปภาพไว้เป็ฯที่ระลึก รับทั้งการรับสลาม ซึ่งเป็นช่วงที่ ผู้ใหญ่ทั้งสองครอบครัวจะให้โอวาทในการใช้ชีวิตคู่ของเจ้าบ่าวเจ้าสาว

บรรยากาศช่วงการรับสลาม รับไหว้ ผู้ใหญ่ทั้งสองฝ่ายจะให้โอวาท และแนวทางในการดำเนินชีวิตครอบครัว แก่บ่าวสาว ในกิจกรรมนี้โดยส่วนมากเจ้าบ่าวมักจะเตรียมของขวัญ ซึ่งเป็นของทั่วไปที่ใช้งานได้จริงให้แก่ญาติผู้ใหญ่

หลังจากเสร็จพิธีการแล้วทีมงาน ประสานงานกับโรงแรมให้ทำการเทริน์ห้อง เป็นห้องจัดเลี้ยงทั้งหมด โดยในช่วงดังกล่าวเจ้าบ่าวเจ้าสาว เปลี่ยนชุดและถ่ายรุป และต้อนรับแขก ด้านหน้างาน

บรรยากาศการถ่ายภาพหน้าซุ้ม

บรรยากาศโดยรอบห้องจัดเลี้ยง ก่อนเริ่มงาน

ทีมงานคอยดูแลแขกทั่วไป รวมทั้งประธานในพิธี

บรรยากาศช่วงเริ่มพิธีการ เปิดตัวบ่าวสาวขึ้นเวที กิจกรรมบนเวทีประกอบด้วย เปิดตัวบ่าวสาวท่านประธานให้โอวาท สัมภาษณ์บ่าวสาวตลอดจน ตัดเค้กมอบให้ผู้ใหญ่และโยนดอกไม้

ทีมงานเตีรยบ่าวสาวและทีมเพื่อนบ่าวสาวเตรียมเปิดตัว
เปิดตัวบ่าวสาวขึ้นเวที

บรรยากาศช่วงสัมภาษณ์บ่าวสาว และให้บ่าวสาวพูดถึงกันและกัน

กิจกรรมโยนดอกไม้  งานนี้เราได้ผู้โชคดีที่อายุน้อยที่สุดเป็นเจ้าของช่อดอกไม้เจ้าสาว

บรรยากาศการถ่ายรูปช่วงหลังจากพิธีการบนเวทีเสร็จเรียบร้อย

จบเรียบร้อยสำหรับพิธีแต่งงานอิสลาม โดยเป็นการนิกะห์ต่อเนื่องด้วยการจัดเลี้ยงแขกดูแลโดยทีมงาน Arayawedding เป็นงานที่น่ารักและอบอุ่นอีกหนึ่งงานที่อยู่ในควาทรงจำของทีมงานตลอดไป


Yaoharee Lahtee

Yaoharee Lahtee

known to be the Thai-Muslim cross religion marriage wedding specialist , Owner of ArayaweddingPlanner.com , Thailand Line id : yaoharee.lahtee Tel: 089-1109419