เรียน ผู้สนใจส่งมอบ ความรู้-สันติสุขแก่สังคมในฐานะเพื่อนมุสลิมทุกท่าน

มีคำกล่าวว่า “จริงอยู่ เค้าอาจเข้าอิสลามด้วยความรัก แต่ใครจะรู้ว่าคนๆนี้อาจกลายเป็นคนที่พระเจ้ารักมากกว่าเราก็ได้ การไม่ตัดสินใครคนใครหนึ่งว่าเค้าจะเป็นมุสลิมที่ดีได้หรือไม่เป็นคุณธรรมอย่างหนึ่งของผู้เป็นมุสลิม”   ทุกวันนี้ ผู้คนค้นพบอิสลาม มาสัมผัสอิสลามด้วยวิธีที่แตกต่างกัน ความรักต่อหญิงสาว หรือชายหนุ่มมุสลิม ก็เป็นหนึ่งในหนทางๆ ที่พระองค์ท่านจัดวางกำหนด 

ในวันนี้เค้าได้มีโอกาสมาพบอิสลามแล้ว หน้าที่ของเรา อาจเป็นการมอบเครื่องมือ ที่ช่วยให้เค้าได้ปรับตัว  ทำให้ญาติพี่น้องท่านอื่นๆที่เป็นคนต่างศาสนิกนั้น ได้เห็นความงดงามของศาสนาอิสลาม ที่ไม่อาจเห็นได้จากสื่อโดยง่ายท่ามกลางสื่อปัจจุบันที่เต็มไปด้วยความขัดแย้งและความรุนแรงนั่นเองโครงการนี้จึงเกิดขึ้น เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดี ของการเปลี่ยนผ่านศาสนา โดยการให้เกิดความเข้าใจ และ เรียนรู้ศาสนาอิสลามในเบื้องต้น จากผู้สอนหรือ ผู้อบรมที่มีใจเปิดรับ เพื่อนๆต่างศาสนิก ก่อนที่จะส่งต่อให้เค้าได้เติบโตในโลกอิสลาม หรือ สถาบันการสอนที่เป็นทางการต่อไป

รูปแบบหลักสูตรที่วางแผนเป็นรูปแบบออนไลน์ จำนวน 4-8 ชั่วโมง  โดยเป็นการ เชื่อมต่อระหว่างครูผู้สอน และ ผู้เรียนโดยตรงผ่านระบบออนไลน์ โดยทางทีมงาน จะเป็นเพียงคนกลางแนะนำครูผู้สอนหลายๆท่านหลายๆแนวทาง ผ่านระบบเว็บไซต์และการจัดเตรียมข้อมูลอย่างดี    ให้กับว่าที่มุสลิมใหม่เท่านั้น  หลังจากนั้นผู้ประสงค์เรียนจะเลือกผู้สอนและติดต่อไปด้วยตัวเอง ค่าธรรมเนียมการเรียนการสอนหรือการบริจาคสนับสนุนการเรียนการสอนใดๆนั้น เป็นเรื่องระหว่างผู้เรียนและผู้สอนโดยตรงโดยไม่ผ่านคนกลาง (ทางทีมงานจะมีไกด์ไลน์ค่าธรรมเนียมที่เหมาะสมให้) และ ผู้สอนสามารถออกแบบหลักสูตรในเวลาดังกล่าวตามที่เห็นว่าเหมาะสมตามวัตถุประสงค์

เนื่องจากการเรียนรู้ศาสนานั้นเป็นสิ่งที่เรียนรู้ได้ตลอดชีวิต ของการเป็นมุสลิม หลังจากจบหลักสูตรแล้วกรณีมีความประสงค์ ผู้เรียนสามารถเรียนติดต่อขอเรียนศาสนาในระดับที่ลึกขึ้นกับผู้สอนได้โดยตรงหรือ  กรณีต้องการรูปแบบการเรียนที่เป็นทางการขึ้น ทางทีมงานก็จะแนะนำสถาบันต่างๆที่เปิดสอน มูลนิธิสันติชน หรือ สุเหร่าต่างๆเพิ่มเติมต่อไป

การพัฒนาประสบการณ์ที่ดีให้กับผู้พร้อมเปลี่ยนมาเข้ารับอิสลามนั้น เป็นความมุ่งมั่นอย่างแรงกล้าของทีมงานที่อยากจะส่งมอบให้กับว่าที่มุสลิมใหม่ รวมทั้งญาติใกล้ชิดที่ไม่ใช่มุสลิมด้วยเช่นกัน   เพราะด้วย ในโลกที่เต็มไปด้วยข้อมุลข่าวสาร ความแตกต่างทางสังคม พื้นที่ที่จะทำให้ คนต่างศาสนิกและมุสลิมได้รู้จักอย่างเปิดใจนั้น มีเหลือไม่มาก ดังนั้นสิ่งที่เรากำลังทำอยู่คือเปรียบเสมือนการพัฒนาพื้นที่นั้นให้กว้างขวางขึ้น แม้ผู้เข้ามาสัมผัสอาจไม่ได้เปลี่ยนมาเข้ารับอิสลาม แต่พื้นที่เหล่านี้จะทำให้เค้าสัมผัสได้ถึงคำทักทายที่มีความหมายว่า “ขอให้ความสันติสุขจงมีแด่ท่าน” อย่างแท้จริง


มาช่วยกันส่งมอบความรู้ความดี ให้กับเพื่อนต่างศาสนิกนะครับ เรื่องเหนือจากนั้น เป็นสิ่งที่เราไม่สามารถกำหนดได้ สำหรับผู้ที่สนใจสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ในเอกสารถัดไปครับผมขอความสงบสันติสุข จงมีเกิดขึ้นและมีขึ้นแด่ท่าน และขออัลลอฮ์ทรงตอบแทนความดีงาม ในสิ่งที่ท่านกระทำอยู่และจะกระทำเพื่อสังคมตลอดไป


เอกสารแนบเพิ่มเติม
ภาพการร่วมงานนิกะห์ กับ อาจารย์ท่านต่างๆ
https://www.arayaweddingplanner.com/%e0%b8%a3%e0%b8%a7%e0%b8%9a%e0%b8%a3%e0%b8%a7%e0%b8%a1%e0%b8%a3%e0%b8%b2%e0%b8%a2%e0%b8%8a%e0%b8%b7%e0%b9%88%e0%b8%ad%e0%b8%9c%e0%b8%b9%e0%b9%89%e0%b8%9b%e0%b8%a3%e0%b8%b0%e0%b8%81%e0%b8%ad%e0%b8%9a/

โจทย์คือ ถ้าเรามีคนที่อยากจะลองแตะ ศาสนาอิสลามดู แต่ยังไม่พร้อมจะเรียนรู้อิสลามตามหลักสูตร แล้วมีเวลา 4-8 ชั่วโมงที่เค้าเปิดใจให้เรา เราจะเล่าอะไรให้เค้าฟัง
ข้อมูลสำหรับผู้แนะนำศาสนาอิสลามผ่านช่องทางออนไลน์

ระบบการเรียนการสอนออนไลน์
ขั้นที่ 1 ผู้สนใจและครอบครัว ดูลิงค์จากเว็บไซต์ที่ทีมงานจัดเตรียมให้
ขั้นที่ 2 ผู้สนใจเลือกผู้สอน ด้วยตัวเอง ผ่านเว็บไซต์ โดยอ่านจาก ประวัติผู้สอน

ขั้นที่ 3 ผู้สนใจ ติดต่อ ไปตามเบอร์ติดต่อ ที่แนบไว้ โดยติดต่อหาผู้สอนโดยตรง

ขั้นที่ 4 ผู้สนใจ ชำระค่าธรรมเนียมการสอน ล่วงหน้า  โดยชำระให้กับผู้สอนโดยตรง
          โดยค่าธรรมเนียมการสอนแรกนั้นจะถูกระบุชัดเจน ในหน้าเว็บไซต์
ขั้นที่ 5 ผู้สนใจและ ผู้สอนนัดเรียน ออนไลน์ กันโดยตรงตามเวลาที่ตกลง

คำแนะนำ สำหรับผู้สอนออนไลน์
ข้อมูลที่ชัดเจน ให้ความรู้สึกเปิดรับเพื่อนต่างศาสนิก จะทำให้ผู้เรียนเปิดใจเรียนศาสนากับท่านมากขึ้น

การติดต่อ
089-1109419 , Lineid  yaoharee.lahtee
เยาฮารีแหละตี  Araya Nikah Planner

 www.arayaweddingplanner.com 


Yaoharee Lahtee

Yaoharee Lahtee

known to be the Thai-Muslim cross religion marriage wedding specialist , Owner of ArayaweddingPlanner.com , Thailand Line id : yaoharee.lahtee Tel: 089-1109419

0 Comments

ใส่ความเห็น

Avatar placeholder